Phỏng vấn ngược là gì? Có nên áp dụng khi được phỏng vấn?

Phỏng vấn ngược là gì? Có nên áp dụng khi được phỏng vấn?

Với những người phỏng vấn chuyên nghiệp, họ thường sử dụng rất nhiều hình thức khác nhau để có thể đánh giá rõ ràng nhất về ứng viên tiềm năng. Phỏng vấn ngược (reverse-role interview) cũng là một hình thức được sử dụng đặc biệt là với những vị trí đặc biệt yêu cầu kỹ năng của ứng viên thật tốt. Tuy nhiên nhiều ứng viên đã tỏ ra lúng túng thiếu chủ động khi rơi vào tình huống này.

Phỏng vấn ngược là gì?

Phỏng vấn ngược là hình thức đảo ngược vị trí phỏng vấn, nghĩa là ứng viên sẽ là người đặt ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Tất nhiên đó là những câu hỏi liên quan đến công ty, chuyên môn, công việc,… Đảo ngược vai trò phỏng vấn có thể là thách thức bất ngờ với không ít ứng viên, nhưng nó thật sự mang lại nhiều lợi ích họ. Phỏng vấn ngược giúp nhà tuyển dụng thấy được sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ của ứng viên trước khi dự phỏng vấn, đồng thời lại là cơ hội để ứng viên thể hiện bản lĩnh và khả năng tư duy độc lập, khái quát.

phỏng vấn ngược là gì

Mục đích của hình thức phỏng vấn ngược.

Khi nhà tuyển dụng đưa ra yêu cầu phỏng vấn ngược, tức là họ sẽ cho bạn khoảng 20 phút để bạn đưa ra các câu hỏi cho họ trả lời. Bạn phải chủ động hỏi ngược lại, kỹ thuật phỏng vấn này không tạo ra áp lực trực tiếp và thường có kết thúc mở nên nó có thể tiết lộ nhiều điều về một ứng viên. Việc phỏng vấn ngược sẽ giúp ứng viên đưa ra nhiều đặc điểm riêng của bản thân. Từ đó nhà tuyển dụng có đánh giá tổng quát hơn, dễ dàng so sánh với các ứng viên khác. Nếu bạn chuẩn bị những câu hỏi chuyên môn hay, làm khó ngược lại nhà tuyển dụng, bạn rất dễ vượt qua vòng phỏng vấn. Bởi vì điều đó cho thấy kiến thức, kỹ năng, sự chủ động của bạn là rất tốt. Đó là điều cần nhất ở một ứng viên dự phỏng vấn.

Nên chủ động mở ra cuộc phỏng vấn ngược

Trong quá trình phỏng vấn, nếu cảm thấy những câu hỏi của nhà tuyển dụng đã đầy đủ, và người phỏng vấn có dấu hiệu “bí” câu hỏi, đây là thời điểm tốt cho bạn làm một cú “lội ngược dòng”. Là một ứng viên đi dự phỏng vấn, bạn cũng có thể tự mình chủ động phỏng vấn ngược nhà tuyển dụng. Nếu được để mở cơ hội, hãy bắt đầu đặt câu hỏi về công việc, chuyên môn tại công ty, môi trường văn hoá cũng như đồng nghiệp, và kế hoạch tương lai của doanh nghiệp. Hãy thực hiện điều này với sự tự tin, kỹ năng nhuần nhuyễn khéo léo, nó cho thấy sự chủ động và có thể giúp bạn khác biệt, tạo ấn tượng tốt hơn các ứng viên khác.

nên hỏi gì khi phỏng vấn

Nên hỏi gì khi phỏng vấn ngược

Tất nhiên không phải để bạn hỏi những câu đơn giản đại loại như: “Ở đây mấy giờ làm việc, nghỉ trưa mấy tiếng?” “Tôi có phải làm tăng ca không?” Tôi có phải đi công tác thường xuyên không?”… Thay vào đó, những điều bạn cần hỏi phải liên quan tới chuyên môn, công việc mà bạn sẽ đảm nhiệm. Đại loại bạn nên hỏi những câu hỏi như sau:

  • Mục tiêu lâu dài của công ty là gì?
  • Những đối thủ của công ty là ai, công ty đang có thế mạnh nào so với đối thủ?
  • Những vấn đề nào hiện là ưu tiên chính yếu và vai trò này đóng góp thế nào cho chúng?
  • Những công việc tôi sẽ phụ trách chính khi đảm nhiệm vị trí này?
  • Mọi người có thường xuyên làm việc nhóm không?
  • Môi trường làm việc của công ty như thế nào?
  • Một ngày làm việc sẽ diễn ra thế nào, đồng nghiệp của tôi yêu thích điều gì nhất ở công ty?
  • Văn hoá công ty ở đây khác biệt thế nào so với những công ty khác cùng lĩnh vực?

Ken Thân

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết hot x