Những trở ngại thường gặp khi bắt đầu công việc mới

Những trở ngại thường gặp khi bắt đầu công việc mới

Bạn đang quen với môi trường làm việc ở công ty cũ, rồi một ngày phải thay đổi công ty. Bước sang môi trường làm việc khác, nhiều người sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ và gặp những trở ngại khi bắt đầu công việc mới.

Để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho công việc mới, bạn có thể tham khảo bài viết này.

Quá tải thông tin, kiến thức

Hầu như đa số các công ty khi tuyển dụng được nhân viên mới vào là giao cho một quyển nội quy, quy định, lịch sử công ty dày cộm. Ngồi đọc muốn bung não luôn.

Đọc xong cái cuốn đó là tới vô số kiến thức khác, liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của công ty. Cũng phải thôi vì bạn cần bắt nhịp nhanh chóng với team mới của mình. Đặc biệt trong trường hợp bạn vào thay vị trí của một người nào đó để lại, việc tiếp nhận công việc phải làm nhanh chóng.

Trong những tuần đầu thậm chí cả tháng đầu tiên, bạn phải đọc, phải học, phải tìm hiểu không ngừng nghỉ. Vì vậy trong những tuần đầu bạn đôi khi sẽ cảm thấy quá tải, đôi khi lo lắng. Đừng quá lo lắng, hãy lựa chọn những thông tin quan trọng, cần cho công việc để học hỏi trước. Những thứ khác kém quan trọng từ từ mình tìm hiểu thêm.

Không có nhiều việc để làm

Đôi khi bạn được tuyển dụng vào làm cho một công ty nào đó, bạn đảm nhiệm một công việc mà nó chả có gì để làm. Có thể là vị trí đó ít việc thật, cũng có thể là người trực tiếp hướng dẫn cho bạn họ quá bận rộn.

Thường khi này bạn sẽ phải đi làm mấy công việc lặt vặt là chủ yếu, như photo giấy tờ, mang hồ sơ đi ký,… Tuy nhiên đừng vội nản lòng, hãy tận dụng thời gian này tự mình tìm hiểu về hoạt động của công ty, về công việc mà bạn đảm nhiệm. Để khi có người hướng dẫn bạn sẽ dễ dàng tiếp thu nhanh hơn.

Chưa quen với môi trường, văn hoá nơi làm việc mới

Mỗi công ty có một văn hoá làm việc khác nhau, thậm chí văn hoá con người cũng khác nhau. Nếu bạn gặp đồng nghiệp thân thiện thì không sao, họ sẵn sàng chia sẻ với bạn, mời bạn đi ăn trưa chung, cung cấp cho bạn những thông tin và thói quen làm việc tại công ty.

Cũng có nhiều công ty xảy ra tình trạng “ma cũ bắt nạt ma mới”, thậm chí sếp không ưa. Đây là trở ngại lớn nhất khi bắt đầu công việc mới. Lúc này bạn cần phải cởi mở, hoạt bát, thể hiện các kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Cố gắng bắt chuyện và làm hài lòng mọi người.

Xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp mới

Bước vào môi trường mới, gặp toàn những đồng nghiệp mới, lúc đầu sẽ không quen. Thường thì họ cũng sẽ ngại bắt chuyện với nhân viên mới. Do đó, bạn phải là người chủ động.

Việc ghi nhớ được hàng loạt tên và khuôn mặt là rất khó, chưa nói đến các thông tin cá nhân nào về các đồng nghiệp mới của bạn. Do đó, hãy ghi chú một số thông tin bạn có được về họ.

Cố gắng quan sát hành động của đồng nghiệp mới, quan sát chỗ ngồi làm việc để đoán biết được tính cách, thói quen của họ. Từ đó, bạn có thể chủ động bắt chuyện, làm quen, gợi những câu hỏi liên quan đến họ, như là sở thích hay thói quen của họ.

Điều này sẽ giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện một cách tự nhiên nhất có thể vào lần tới khi bạn gặp họ và từ đó xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp lâu dài.

Bị hụt hẫng với năng lực của bản thân

Có thể bạn rất giỏi ở vị trí hiện tại trong công ty cũ. Nhưng bỗng nhiên qua công ty mới, mọi việc bạn làm đều trục trặc. Thậm chí có rất nhiều người chưa qua 2 tháng thử việc đã bị cho nghỉ.

Bạn hãy xác định tâm lý đi làm của mình rằng mình là một người mới, chưa biết gì, cần phải học lại. Đừng cố gắng thể hiện quá nhiều ngay từ khi mới bắt đầu công việc. Cũng một công việc đó nhưng cách làm mỗi công ty khác nhau, sẽ dễ khiến bạn thất bại. Do đó hãy bắt đầu một cách chậm rãi, khi đã quen rồi, với kinh nghiệm đã có, bạn có thể thể hiện năng lực của mình ra để chiếm lấy lòng tin từ ban lãnh đạo.

Ken Thân

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết hot x