Làm sao để phỏng vấn tốt qua điện thoại

Làm sao để phỏng vấn tốt qua điện thoại

Nếu bạn đã nộp CV qua một số công ty, hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng, có thể bạn sẽ nhận được vài cuộc phỏng vấn qua điện thoại bất ngờ đấy. Điện thoại là một hình thức phỏng vấn được nhiều công ty áp dụng hiện nay, nhằm tiết kiệm thời gian cho cả đôi bên. Đó có thể xem như là một vòng phỏng vấn đầu tiên. Trong vòng này, bạn có thể gặp 2 trường hợp, một là phỏng vấn với nhân sự, 2 là phỏng vấn với người phụ trách chuyên môn mà bạn ứng tuyển.

Vì vậy, để phỏng vấn tốt qua điện thoại, tránh bị bất ngờ và bối rối, bạn nên chuẩn bị kỹ càng ngay từ khi bạn nộp CV xin việc qua email.

Đừng từ chối phỏng vấn nếu không đưa ra được lý do chính đáng

Phỏng vấn qua điện thoại có thể xem như là một vòng phỏng vấn đầu tiên. Nếu nhà tuyển dụng gọi điện cho bạn đề nghị phỏng vấn, hãy đừng tỏ ra bất ngờ. Thật sai lầm nếu bạn nói với nhà tuyển dụng là bạn chưa sẵn sàng cho việc phỏng vấn qua điện thoại. Bạn có thể tiếp nhận cuộc phỏng vấn ngay là điều tốt nhất. Nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn luôn sẵn sàng cho công việc mới.

Trong trường hợp không thể nhận cuộc phỏng vấn, hãy đưa ra một lý do chính đáng, như là đang đi ngoài đường, và cố gắng cho nhà tuyển dụng một mốc thời gian chính xác để họ có thể gọi lại cho bạn.

Phỏng vấn qua điện thoại

Hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng

Bạn không biết chắc là sẽ có một công ty nào đó gọi điện cho mình để phỏng vấn, và cũng không biết họ gọi vào lúc nào. Vì vậy, từ khi bạn nộp bản CV đầu tiên, hãy chuẩn bị sẵn sàng.

Bạn cần chuẩn bị cả về tâm lý, kiến thức, kinh nghiệm như là mình chuẩn bị bước vào một buổi phỏng vấn sau đó vậy. Có như thế bạn mới ghi điểm với nhà tuyển dụng được.

Thật ra phỏng vấn qua điện thoại dễ dàng hơn rất nhiều, vì thứ nhất nói chuyện gián tiếp bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Các kiến thức chuyên môn bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn cho mình và có thể nhìn vào đó để trả lời trôi chảy hơn.

Cuối cùng, đừng quên chuẩn bị một cây bút và cuốn sổ để ghi lại những ý quan trọng mà nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn.

Chọn một không gian yên tĩnh

Bạn cần tập trung tối đa cho cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Người tuyển dụng cũng cần phải nghe rõ bạn nói. Do đó, bạn nên lựa chọn không gian yên tĩnh để có thể thực hiện tốt buổi phỏng vấn. Rõ ràng việc không gian quá ồn ào sẽ làm gián đoạn cuộc phỏng vấn, làm cho nhà tuyển dụng khó chịu.

Một cuộc phỏng vấn qua điện thoại có thể kéo dài từ 10 phút đến 1 giờ, do đó, bạn cần chuẩn bị cho mình ly nước. Ngoài ra, điện thoại nên được sạc pin đầy tránh bị ngắt ngang giữa chừng.

Tỏ thái độ hào hứng, vui vẻ

Trong suốt buổi phỏng vấn qua điện thoại, bạn hãy tạo tâm lý thoải mái, hào hứng, giọng nói rõ ràng bộc lộ cảm xúc vui vẻ.

Một giọng nói vui vẻ, âm lượng vừa phải, dễ nghe, rõ ràng sẽ là một trong những lợi thế của bạn để có thể bước tiếp vào các vòng phỏng vấn sau.

Đừng quên lời cám ơn

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, bạn đừng quên nói câu cảm ơn với nhà tuyển dụng. Đồng thời, hãy hỏi nhà tuyển dụng xem bước tiếp theo bạn phải làm gì để chuẩn bị.

Ken Thân

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết hot x