Hiểu và trả lời đúng 5 câu hỏi phỏng vấn dành cho nhân viên kinh doanh

Hiểu và trả lời đúng 5 câu hỏi phỏng vấn dành cho nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh của một công ty là vị trí vô cùng quan trọng, là những người trực tiếp mang lại doanh thu cho công ty. Một công ty có chiến lược marketing tốt thế nào, khách hàng nhiều đến đâu, mà nhân viên kinh doanh không biết cách chốt khách thì cũng thành thất bại.

Do đó, bạn phải tử hiểu tầm quan trọng của mình khi ứng cử vào vị trí nhân viên kinh doanh của một công ty nào đó. Vì thế, hãy chuẩn bị kỹ mọi mặt cho một cuộc phỏng vấn, để có thể trả lời tốt mọi câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Hiểu và trả lời đúng 5 câu hỏi phỏng vấn dành cho nhân viên kinh doanh mà thường hay được hỏi sau đây sẽ giúp bạn ghi điểm rất tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

1. Bạn hiểu và đánh giá như thế nào về sản phẩm của chúng tôi?

Khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này, họ đang muốn biết bạn là một người chuyên nghiệp và tâm huyết với nghề hay không. Họ muốn kiểm tra xem liệu bạn có tìm hiểu kỹ càng về công ty của họ trước khi đến phỏng vấn không. Đôi khi đây là câu hỏi quyết định việc bạn có được nhận vào làm hay không.

Vì thế, trước khi tới một buổi phỏng vấn nào đó, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về công ty mà mình sắp ứng tuyển. Đặc biệt là các loại sản phẩm của công ty đó đang bán mà sắp tới bạn sẽ phải phụ trách. Tất nhiên bạn không nhất thiết tìm hiểu tất cả sản phẩm, mà chỉ cần vài sản phẩm chủ đạo cùng với những tính năng chính của nó. Nếu bạn nêu ra được những đánh giá riêng của mình về sản phẩm thì sẽ ghi điểm rất tốt đấy.

2. Bạn có biết đối tượng khách hàng của chúng tôi là ai không?

Đây là một câu hỏi bổ sung thêm cho câu hỏi trên, nghĩa là cùng với mục đích xem bạn hiểu về công ty của họ tới đâu. Đồng thời, nhà tuyển dụng sẽ biết bạn có khả năng tìm kiếm khách hàng mới hay không. Đây là một kỹ năng quan trọng của nhân viên kinh doanh.

Khi bạn đã biết và hiểu được sản phẩm, thì bạn phải biết được ai là đối tượng dùng sản phẩm đó. Điều này giúp bạn rất nhiều trong quá trình bán hàng, tìm kiếm khách hàng. Hãy hình dung rõ đối tượng khách hàng của công ty, càng chi tiết càng tốt.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

3. Theo bạn yếu tố nào quyết định hành vi mua hàng của khách?

Khả năng thuyết phục khách hàng của nhân viên kinh doanh là rất quan trọng. Khi hỏi câu này, nhà tuyển dụng muốn biết bạn có khả năng thuyết phục khách hàng, chốt đơn hàng hay không. Dù khách hàng có nhiều, nhưng khả năng thuyết phục của nhân viên kinh doanh kém thì cũng là con số 0.

Vì thế, bạn phải chuẩn bị trước kỹ càng cho câu hỏi này, đây là một câu hỏi khá khó. Tùy thuộc vào từng mặt hàng cụ thể, bạn phải suy nghĩ ra những bài toán để có thể thuyết phục khách mua hàng.

4. Kỹ năng bán hàng của một nhân viên cần có là gì?

Nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này nhằm đánh giá các kỹ năng của ứng viên. Một nhân viên bán hàng cần trang bị rất nhiều kỹ năng cho mình. Gồm có kỹ năng giao tiếp, khả năng ngôn từ, khả năng thuyết phục khách hàng, ứng biến linh hoạt.

Bạn hãy nêu ra và phân tích các kỹ năng đó dùng trong những trường hợp nào cụ thể.

5. Bạn sẽ làm gì khi gặp khách hàng khó tính

Nhân viên kinh doanh là một vị trí khá áp lực, khi họ phải trực tiếp làm việc với khách hàng, mà khách hàng thì đa số là rất khó tính. Đôi khi bạn gặp phải những khách hàng cực đoan, bảo thủ. Do đó, nhà tuyển dụng muốn biết bạn sẽ giải quyết những khách hàng này như thế nào.

Hãy vận dụng tất cả những điểm mạnh của bản thân để trả lời câu hỏi này, trong đó quan trọng nhất là phải có sự bình tĩnh, mạnh dạn khi gặp những khách hàng khó tính.

Ken Thân

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết hot x