5 câu hỏi cần thiết khi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

5 câu hỏi cần thiết khi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là vị trí vô cùng quan trọng, quyết định phần lớn sự thành bại của mỗi công ty. Nhân viên bán hàng là người trực tiếp mang khách hàng về cho công ty, có thể là tự tìm kiếm hoặc thông qua các chiến dịch marketing. Dù khách hàng đến từ nguồn nào đi chăng nữa, thì khả năng chốt khách hàng của nhân viên kinh doanh là chìa khóa mang lại doanh thu cho công ty.

Một nhân viên kinh doanh giỏi có thể khiến khách hàng khó tính sẵn sàng mua hàng, ngược lại một nhân viên kinh doanh tồi có thể khiến khách hàng ruột bỏ sang mua hàng của đối thủ. Do đó tuyển dụng nhân viên kinh doanh giỏi là vô cùng quan trọng. Với những doanh nghiệp lớn, quá trình phỏng vấn nhân viên bán hàng rất khắt khe, trải qua nhiều vòng với rất nhiều câu hỏi khó để thử thách ứng viên. Ngoài những câu hỏi về lý lịch và thông tin cá nhân cơ bản, dưới đây là 5 câu hỏi cần thiết khi phỏng vấn nhân viên kinh doanh.

Tuyển dụng nhân viên bán hàng

1. Bạn có biết đối tượng khách hàng của chúng tôi là ai không?

Một ứng viên chuyên nghiệp, tâm huyết với công việc mình sắp phỏng vấn, sẽ rất khác so với các ứng viên thiếu nghiêm túc chỉ đơn giản đi phỏng vấn được thì tốt không được thì thôi tìm chỗ khác. Do đó các ứng viên chuyên nghiệp sẽ rất quan tâm tìm hiểu công ty mình sắp dự tuyển, thậm chí còn tìm hiểu cả quá trình hoạt động công ty. Do đó, câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được sự chuyên nghiệp của ứng viên, cũng như sự đam mê của họ đối với công việc mà họ đang muốn làm.

Những ứng viên trả lời được câu hỏi này, thậm chí chính xác với nguồn dữ liệu khách hàng của công ty, là những người xứng đáng được tuyển dụng cho vị trí kinh doanh trong công ty bạn.

2. Theo bạn yếu tố nào quyết định hành vi mua hàng của khách?

Đây là một trong những câu hỏi đánh giá được một phần năng lực cần thiết của một nhân viên kinh doanh. Để trả lời câu hỏi này, ứng viên phải thực sự là người có kiến thức, có kỹ năng và sự tỉnh táo cần thiết. Qua đó nhà tuyển dụng có thể biết được ứng viên có khả năng thuyết phục khách hàng hay không.

Tuyển dụng nhân viên bán hàng

3. Kỹ năng bán hàng của một nhân viên cần có là gì?

Công việc nào cũng có đặc thù riêng và tính chất riêng đặc biệt là công việc tiếp xúc, thuyết phục người khác là rất khó. Do đó vị trí nhân viên bán hàng thì phải đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, trong đó kỹ năng giao tiếp, khả năng ngôn từ, khả năng thuyết phục khách hàng được coi là quan trọng nhất.

Bạn hãy dùng câu hỏi này để đánh giá sự linh hoạt, khả năng ứng biến, khả năng giao tiếp thuyết trình của ứng viên đạt mức độ nào.

4. Bạn hiểu và đánh giá như thế nào về sản phẩm của chúng tôi?

Đây cũng là một trong những câu hỏi quan thường được dùng để tuyển dụng nhân viên bán hàng. Hãy loại ngay những nhân viên ú ớ khi gặp câu hỏi này, đó là những người thiếu tâm huyết, thiếu sự chuyên nghiệp.

Ngược lại, một người có thể hiểu được sản phẩm của công ty đáp ứng nhu cầu gì của khách hàng, đánh giá những mặt tốt hay thiếu sót của sản phẩm, là những ứng viên tuyệt vời cho vị trí kinh doanh trong công ty của bạn.

5. Bạn sẽ làm gì khi gặp khách hàng khó tính

Câu hỏi này có mục đích để nhà tuyển dụng đánh giá trực tiếp kỹ năng xử lý vấn đề và thuyết phục khách hàng của ứng viên. Một khách hàng khó tính thế nào thì họ cũng là con người, cũng sẽ phải hài lòng với một điều gì đó.

Một nhân viên kinh doanh giỏi có thể thuyết phục được cả những khách hàng khó tính, biến điều họ ghét thành điều họ thích. Do đó, hãy xem kỹ năng xử lý sự cố của họ ra sao để đánh giá năng lực và xem liệu họ có thể chịu được áp lực và thuyết phục được những khách hàng khó tính hay không.

Ken Thân

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết hot x