4 mẹo ứng viên cần biết khi trả lời câu hỏi mức lương mong muốn của nhà tuyển dụng

4 mẹo ứng viên cần biết khi trả lời câu hỏi mức lương mong muốn của nhà tuyển dụng

Trước mỗi buổi phỏng vấn tuyển dụng, ứng viên luôn phải chuẩn bị rất nhiều tình huống có thể gặp phải từ nhà tuyển dụng. Đa số các câu hỏi mà ứng viên thường chuẩn bị liên quan đến kiến thức chuyên ngành, kinh nghiệm, khả năng của bản thân. Tuy nhiên có một loại câu hỏi mà mọi người thường không chuẩn bị trước câu trả lời, và thường hay trả lời đại theo suy nghĩ của mình khi được nhà tuyển dụng hỏi. Nhưng ứng viên đâu biết rằng, nó cũng quan trọng không kém trong việc quyết định việc bạn lọt qua vòng phòng vấn hay không. Đó chính là câu hỏi về “Mức lương mà bạn mong muốn khi làm việc tại công ty chúng tôi?”

Những câu trả lời đại, không rõ ràng sẽ dễ dàng dẫn đến bạn sẽ bị thiệt thòi về lương bổng nếu được nhận, hoặc sẽ làm nhà tuyển dụng đánh giá thấp bạn. Dưới đây là 4 mẹo ứng viên cần biết khi trả lời câu hỏi mức lương mong muốn của nhà tuyển dụng

phong van ung vien

1. Đừng bao giờ nói mức lương bao nhiêu không quan trọng

Khi được hỏi về mức lương mong muốn nhiều người thường hay trả lời: “Mức lương đối với tôi không quan trọng lắm, quan trọng là được học hỏi, rèn luyện,…”. Họ nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ hài lòng với câu trả lời này, vì có thể trả cho bạn bao nhiêu cũng được. Đây là câu trả lời này rất hay được các ứng viên còn ít kinh nghiệm sử dụng, đặc biệt là sinh viên mới ra trường.

Tuy nhiên, câu trả lời này vô tình là sự tự hạ thấp bản thân của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn đang cho thấy rằng bạn là người không có năng lực, hoặc không tự tin vào khả năng của mình, hoặc không biết được khả năng của mình đến đâu. Bạn đang xin việc theo kiểu có việc là mừng rồi, học việc là chủ yếu. Nên nhớ doanh nghiệp tuyển bạn vào để làm việc có hiệu quả, không phải để bạn học việc hoài.

Vậy nên đừng dại dột tự hạ thấp giá trị của bản thân bằng câu trả lời như trên.

2. Tham khảo mức lương cho vị trí, kinh nghiệm làm việc của bạn và trả lời bằng con số cụ thể

Trước khi đến buổi phỏng vấn, hãy tham khảo mức lương trên mặt bằng chung của vị trí mà bạn đang ứng tuyển, và tương ứng với số năm kinh nghiệm và khả năng của bạn. Bạn có thể tham khảo ở các nhóm diễn đàn, mạng xã hội, trên các trang tuyển dụng để biết được mức lương tối thiểu cho công việc đó. Đồng thời tuỳ theo số năm kinh nghiệm, khả năng của bản thân mà có thể nâng lên một con số cao hơn. Sau đó, khi trả lời câu hỏi về mức lương, bạn hãy nêu ra kinh nghiệm, khả năng của bản thân, và con số lương cụ thể. Chẳng hạn: “Với kinh nghiệm 5 năm làm việc tại tập đoàn đa quốc gia, cũng với những thành quả mà em đã đạt được tại công ty cũ, em nghĩ mình xứng đáng với mức lương là 20 triệu”.

Với một câu trả lời như vậy, bạn vừa tôn được bản thân lên, vừa làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy tin tưởng vào năng lực của bạn hơn. Tất nhiên họ sẽ đánh giá bạn trước khi deal mức lương hợp lý.

3. Tránh đề cập đến mức lương cũ nếu nhà tuyển dụng không hỏi đến

Nếu nhà tuyển dụng không hỏi đến, bạn tốt nhất không nên đưa ra mức lương ở công ty cũ. Đặc biệt là nếu mức lương cũ khá thấp, đó sẽ là cột mốc mà nhà tuyển dụng dùng để đàm phán lương với bạn, sẽ rất bất lợi cho bạn. Dù mức lương cũ khá cao, bạn cũng không nên nói ra nếu như không được hỏi, vì họ không hỏi tức là họ không quan tâm, nên bạn có nói ra cũng chả lợi ích gì mà đôi khi họ sẽ không thích.

Trong trường hợp nhà tuyển dụng khăng khăng muốn biết mức lương tại công ty cũ, bạn hãy cho họ biết. Trong trường hợp nó thấp, hãy trình bày lý do có mức lương thấp, sự khác biệt giữa công việc cũ và công việc ứng tuyển, nhấn mạnh những thử thách tại công mới mà bạn muốn đảm nhận tốt.

4. Đừng bao giờ hỏi ngược lại nhà tuyển dụng

Đừng bao giờ vặn vẹo hỏi ngược lại nhà tuyển dụng bằng câu hỏi “Công ty đưa ra mức lương bao nhiêu cho vị trí này?”. Đây là câu hỏi sẽ đưa bạn vào ngõ cụt đấy. Nó sẽ khiến nhiều người tuyển dụng cảm thấy không hài lòng đối với bạn. Hãy mạnh dạn đưa ra mức lương, nếu họ không đồng ý thì họ sẽ đàm phán với bạn.

Ken Thân

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết hot x